1.2.2016 | 16:48
Frábær grein skrifuð af næringafræðingi um algengar matvörur
- Geir Gunnar Markússon næringarfræðingur og ritstjóra NLFÍ, ritstjori@nlfi.is. Fer í vörn fyrir börnin í landinu.
* - Hann bendir á margar þekktar matvörur sem svo sannarlega eru ekki hollstuvara.
Leggur hann áherslu á t.d pylsuna og þar segir hann orðrétt:
Þjóðarréttur okkar Íslendinga, pylsur, eru sennilega á toppnum sem mest selda gervimatvaran.
Fyrir það fyrsta er pylsan sjálf mjög mikið unnin kjötvara og ef hún er tekin með öllu þá bætast við óhollar sósur líkt og remúlaði, sinnep og tómatsósa.
Svo er þetta allt sett í hvítt næringarsnautt hveitibrauð. Ekki bætir það að borða pylsuna einnig með steiktum lauk. En sumir setja þó smá næringu í pylsuna með því að hafa með henni hráan lauk.
Til að toppa næringarleysi pylsunnar er einn helsti drykkurinn með pylsunni, óhollasti svaladrykkur heims kókið.
- En mér finnst reyndar vanta í þessa lýsingu fituinnihaldið. Einhverntíma hefur mér verið sagt að það sé nálægt 60%. Væntanlega er þá nánast allt kjötmetið fita.
Hann nefnir fleiri vörur sem foreldrar og skólaeldhús eru að nota til matar fyrir börn. Hvítt samlokubrauð, skólajókurt, sykraðir ávaxtasafar og kjúklinga naggar sem hann segir sennilega einna verstu vöruna.
Forstjóri SS er ótrúlega viðkvæmur fyrir því að næringafræðingurinn skuli segja sannleikann um pylsurnar. Sem er auðvitað mjög alvarlegt mál fyrir SS sem er að framleiða úr ríkisstyrkri hráefni óhollustuvöru.
Ekki hægt að láta slíku ósvarað fyrir okkar góðu vöru, SS pylsuna, segir í opnu bréfi frá Steinþóri Skúlasyni forstjóra SS.
Hér má sjá hér má finna grein Geirs Gunnars.
Kemur pylsunni til varnar | |
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt |
Meginflokkur: Stjórnmál og samfélag | Aukaflokkar: Dægurmál, Kjaramál | Breytt s.d. kl. 17:25 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.